Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

Bổ xung đường cho cơ thể qua 5 biểu hiện

Hường Cao | 19:36 | |
Chúng ta đều biết sau khi ăn no không nên ăn đồ ngọt vì rất dễ dẫn đến tăng cân, kích thích bài tiết insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường. Ăn đồ ngọt trước khi ngủ hay trước khi ăn bữa chính , sử dụng quá nhiều đồ có đường trong khẩu phần ăn hằng ngày đều dễ dẫn đến bệnh về răng miệng, giảm cảm giác ngon miệng và bị béo phì. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp, đồ ngọt hay đồ có đường lại là sự lựa chọn tuyệt vời. 
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, khi nào thì nên bổ sung đường cho cơ thể?

Khi cơ thể vừa tiêu hao quá nhiều năng lượng và khi quá đói

Khi đó , nhiệt năng trong cơ thể bị tiêu hao quá nhiều, cơ thể hư thoát. Ăn một lượng vừa đủ đồ ngọt, lượng đường trong đó được máu hấp thu nhanh hơn so với đồ ăn bình thường , giúp cơ thể nhanh chóng bổ sung năng lượng, làm giảm cảm giác mệt mỏi và cồn cào nhanh hơn.

Khi chóng mặt, buồn nôn

Khi cảm thấy chóng mặt hay buồn nôn, hãy uống một cốc nước có pha thêm đường, lượng đường vừa bổ sung sẽ giúp nâng lượng đường huyết, khiến cơ thể mau chóng lấy lại cân bằng và dễ chịu hơn.

Trước khi hoạt động mạnh

Trong quá trình luyện tập thể dục, các cơ bắp hoạt động với cường độ cao, đòi hỏi cơ thể tiêu hao khá nhiều năng lượng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, trước khi luyện tập thể dục không nên ăn quá no. Bởi vậy, trước khi luyện tập bạn có thể ăn một vài lát bánh hoặc quả ngọt , như vậy sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng cần thiết mà không khiến bạn cảm thấy đầy bụng.

Khi bị nôn mửa hoặc sau khi bị tiêu chảy

Khi bị môn mửa hay tiêu chảy, lúc này hệ tiêu hóa của bệnh nhân đang dấu hiệu có  rối loạn kèm theo triệu chứng đau đầu chóng mặt do thiếu nước trầm trọng.

Khi người mắc bệnh tiểu đường bị tụt đường huyết

Bệnh nhân tiểu đường thường hạn chế tối đa việc sự dụng đồ ăn có đường, đôi khi sẽ dẫn tới hiện đường hạ đường huyết, làm cơ thể cảm thấy choáng váng vì lượng đường huyết xuống quá thấp. Lúc này, hãy uống nước đường hoặc các loại nước có tính ngọt, nó sẽ giúp bệnh nhân qua cơn nguy hiểm.
Hãy cho bệnh nhân uống 1 cốc nước đường để giúp bệnh nhân cảm thấy đỡ mệt mỏi do mất nước và nhanh chóng khôi phục chức năng của hệ tiêu hóa.
Share this article

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Distributed By Sức khỏe cuộc sống | Template Design By BTDesigner