Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Quy trình nạo hút thai an toàn

Hường Cao | 01:39 |
Nạo hút thai cũng như những phương pháp phá thai khác đều là những phương pháp phá thai an toàn. Nhưng những phương pháp trên chỉ an toàn khi được thực hiện bởi những bác sỹ chuyên khoa và những cơ sở phá thai an toàn.
Quy trình nạo hút thai an toàn
Quy trình nạo hút thai an toàn gồm các bước sau đây:


Bước 1: kiểm tra sức khỏe trước khi nạo hút thai
Trước khi thực hiện ca nạo hút thai, các bác sĩ sẽ phải thực hiện các công đoạn kiểm tra sức khỏe cho thai phụ và thai nhi để đảm bảo thai phụ có đủ điều kiện về sức khỏe để nạo hút thai an toàn. Các công đoạn kiểm tra bao gồm kiểm tra máu, nước tiểu, viêm gan B, điện tâm đồ, âm đạo… Thông qua những kiểm tra này, bác sỹ sẽ nắm rõ tình trạng sức khỏe, bệnh tật của thai phụ, xác định xem thai nằm ngoài hay trong tử cung và phán đoán chuẩn xác túi thai, vị trí cũng như kích thước thai nhi để tránh sai sót trong khi thực hiện tiểu phẫu phá thai.
Bước 2: thực hiện thủ thuật nạo hút thai
- Kiểm tra âm đạo: các bác sĩ sẽ để thai phụ nằm ngửa trên bàn phẫu thuật, bên ngoài âm đạo được phủ một lớp chăn vô trùng. Sau đó các bác sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng mở miệng âm đạo ra để có thể nhìn thấy cổ tử cung.
 - Siêu âm kiểm tra: để xác định chắc chắn thai nhi vào tử cung không còn nằm trong ống dẫn trứng, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm cho thai phụ .
 - Tiến hành gây tê: sau khi đã tiến hành các bước kiểm tra xong, bác sỹ sẽ gây tê mặt ngoài cổ tử cung để giảm đau cho chị em trong khi tiến hành thủ thuật bỏ thai.
 - Làm giãn cổ tử cung: để tử cung không bị xê dịch khi làm phẫu thuật cũng như gây tổn thương  cho cổ tử cung, bác sĩ sẽ kẹp một dụng cụ y tế thường gọi là tenaculum lên cổ tử cung. Tiếp theo, bác sĩ sẽ bắt đầu mở rộng cổ tử cung bằng cách đặt một cái que hình nón và một số que y tế có kích thước khác nhau vào miệng tử cung cho tới khi cổ tử cung được mở ra đủ rộng để thực hiện thủ thuật nạo hút thai.
- Tiến hành nạo hút thai: khi cổ tử cung đã được mở rộng, bác sĩ sẽ đưa một ống nhựa rỗng vào trong miệng cổ tử cung rồi từ từ cho vào tử cung, còn đầu kia của ống nhựa sẽ được gắn vào máy hút và bắt đầu tiến hành hút bào thai và nhau thai ra ngoài.
Bước 3: phục hồi sức khỏe sau nạo hút thai
Sau khi nạo hút thai, thai phụ cần nằm dưỡng sức vài giờ đồng hồ tại chỗ để nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe, thực hiện các công đoạn như kiểm tra ra máu, huyết áp, nhịp tim,… sau khi đã xác định không còn vấn đề gì phát sinh nữa, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi theo hướng dẫn của bác sĩ.
( Nao pha thai co dau khong )

Share this article

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Distributed By Sức khỏe cuộc sống | Template Design By BTDesigner