Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Phòng tránh biến chứng khi phá thai

Hường Cao | 01:37 |
Phá thai là hành động sử dụng những phương pháp can thiệp loại bỏ thai nhi ra ngoài. Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng gây nguy hại đến sức khỏe của chị em. Vậy là thế nào để phòng tránh biến chứng khi phá thai? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa sẽ đưa ra những lý giải cho việc này.

Phòng tránh biến chứng khi phá thai
- Kiêng quan hệ tình dục khi vừa mới phá thai :Khi vừa mới phá thai, chị em cần tránh quan hệ tình dục từ 2 đến 3 tuần. Tránh quan hệ tình dục lúc này vì cổ tử cung khi vừa phá thai xong còn hơi mở nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm trầm trọng và có thể gây xuất huyết.
- Chị em sau phá thai có thể chia sẻ với một người bạn đáng tin cậy, người thân trong gia đình, hoặc có thể tham gia một nhóm cộng đồng hoặc các chương trình phục hồi sau phá thai… để giúp bạn phục hồi tình cảm và tâm lý. Điều này có ý nghĩa lớn đối với việc hồi phục sức khỏe.
- Sau phá thai chị em không nên vận động mạnh, không lao động hay mang vác nặng trong vòng 1 – 4 tuần đầu để khả năng phục hồi trở nên nhanh hơn, an toàn cho sức khỏe.
- Cần tránh các cảm xúc căng thẳng, stress cao độ vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
- Chị em nên uống nhiều nước và sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin để nuôi dưỡng cơ thể.
- Sau phá thai thì nguy co thiếu máu cao nên chị em có thể bổ sung các loại thức ăn, dược phẩm có thể bổ sung máu cho cơ thể…Tuy nhiên mọi sự dùng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
- Tuân thủ đúng lịch tái khám để kiểm tra hiệu quả của việc phá thai cũng như khả năng hồi phục. Đây là việc làm quan trọng đảm bảo sức khỏe cũng như phòng chống biến chứng một cách tốt nhất.
Đối với những cách phòng tránh biến chứng khi phá thai trên chị em nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
Xem thêm: Phá thai bằng thuốc có an toàn không?
Share this article

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Distributed By Sức khỏe cuộc sống | Template Design By BTDesigner