Chủ Nhật, 9 tháng 8, 2015

Thực phẩm cho người bị bệnh trĩ nội

Hường Cao | 01:03 |
Bệnh trĩ nội là bệnh thuộc về hậu môn trực tràng. Bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Dieu tri benh tri là một trong những đòi hỏi cần làm ngay khi mắc phải căn bệnh này. Trong khuôn khổ bài viết xin được đưa ra những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh trĩ nội. Các bạn có thể tham khảo thêm để biết chuẩn bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này.


Thực phẩm cho người mắc bệnh trĩ nội
Nước trái cây
Đặc biệt là nước của các loại quả mọng có màu đậm sẽ giúp ích cho người bị bệnh trĩ. Anh đào, dâu đen và dâu xanh chứa các chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ. Uống ít nhất 1 ly nước trái cây hỗn hợp nói trên mỗi ngày.
Thực phẩm nhiều chất sắt
Do bệnh trĩ gây mất máu mãn tính nên người bệnh dễ bị thiếu máu. Thực phẩm nhiều chất sắt sẽ giúp cơ thể tạo máu và cung cấp nguồn sắt dự trữ để sử dụng khi cần.Những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt bao gồm gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây luộc, rau bó xôi, bông cải xanh nấu chín, dưa đỏ…
Gừng, tỏi, củ hành
Bổ sung 3 loại củ này vào chế độ ăn của bạn. Mỗi loại củ này giúp phân hủy fibrin. Fibrin giúp khắc phục thương tổn ở mô, nội tạng và động mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý là dư thừa chất này có thể gây viêm ở động và tĩnh mạch, đặc biệt là khu vực hậu môn.
Các loại dầu
Trong mỗi bữa ăn, nên dùng dầu ô liu, dầu lanh và giấm táo trong món rau trộn.Trong món súp hay bất kỳ món ăn nào thích hợp, hãy dùng dầu ô liu và dầu lanh.Vào cuối mỗi bữa ăn nên uống bổ sung dầu cá, đây là một trong những loại dầu quan trọng nhất cần dùng thường xuyên. Các loại dầu này rất tốt cho người mắc bệnh trĩ nội.
Ngoài ra các thực phẩm nhạt, thanh đam rất tốt cho sức khỏe, bạn không nên ăn mặn vì muối có khả năng giữ nước trong cơ thể khiến các tế bào và mạch máu trương lên khiến bạn tình trạng bệnh nặng hơn. Những thực phẩm tốt cho bệnh trĩ nội rất bình dân dễ kiếm vì vậy bạn chỉ cần lưu tâm đến chế độ ăn hàng ngày.

Share this article

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Distributed By Sức khỏe cuộc sống | Template Design By BTDesigner