Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Nhận biết viêm phụ khoa qua khí hư

Hứa Anh | 01:19 |
Dựa vào các biểu hiện khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục, có mủ nhiều khi lẫn máu có thể chẩn đoán viêm phụ khoa với bệnh này. Nhưng lúc này, biểu hiện khí hư cho thấy bệnh mới đang tiến triển ở giai đoạn cấp tính, cần điều trị kịp thời, tránh phát triển tới mãn tính.

Khi khí hư có thể nhiều hoặc ít, màu xanh hay màu vàng thường trước và sau khi hành kinh khí hư ra nhiều hơn. Đặc biệt khí hư không bao giờ lẫn máu. Đó là lúc có quyền nghi vấn về khả năng ung thư, hoặc lao cổ tử cung xảy ra với chị em.


Khí hư như mủ, xét nghiệm khí hư có vi trùng lậu là dạng biểu hiện viêm niêm mạc tử cung mà nguyên nhân là vi khuẩn lậu. Ít khi có viêm tử cung đơn thuần do vi trùng lậu nó thường đi kèm với viêm cổ tử cung và phần phụ cấp tính. Ngoài ra các biểu hiện khí hư lẫn mủ hôi thối, nhất là khi có vi trùng hiếm khí, mủ không có mùi hôi thối nếu là do vi trùng khác. Hay khi khí hư nhiều có khi lẫn máu đều là các chẩn đoán viêm phụ khoa của các chuyên gia.

Viêm âm đạo với 3 nhóm nguyên nhân như doTrichomonas vaginalis, nấm Candida albican, hay do vi trùng lậu với những biểu hiện khí hư tương ứng như sau. Ở nhóm bệnh viêm âm đạo đầu tiên khí hư loãng, vàng nhạt và có bọt. Tới nhóm thứ 2, khí hư ra tương đối ít và khi soi tươi thấy có những sợi nấm. Với biểu hiện khí hư rất nhiều, đặc trắng hoặc xanh như mủ thì đó là cách chẩn đoán viêm phụ khoa cho thấy viêm âm đạo thuộc nhóm do lậu.
Share this article

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Distributed By Sức khỏe cuộc sống | Template Design By BTDesigner